Cách truy cập vào bộ định tuyến Wi-Fi bằng giao diện Web

Tại sao tôi cần truy cập vào trang thiết lập của bộ định tuyến Wi-Fi trên giao diện web?

Việc tìm hiểu cách truy cập trang thiết lập trên web của router rất quan trọng đặc biệt nếu bạn muốn định cấu hình cài đặt nâng cao. Một số cấu hình phổ biến có thể được thực hiện trên trang là thiết lập bảo mật không dây cho mạng của bạn, chuyển tiếp cổng cho bảng điều khiển trò chơi và máy quay video của bạn và thiết lập bộ định tuyến Linksys theo cách thủ công. 

Những điều cần ghi nhớ:

  • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết nối dây từ máy tính của bạn với bộ định tuyến để truy cập trang thiết lập dựa trên web của bộ định tuyến để đảm bảo kết nối ổn định và tránh khả năng truy cập vào các bộ định tuyến Linksys khác trong khu vực của bạn.  
LƯU Ý:  Các router Linksys có khả năng tự động nhận và không đòi hỏi việc sử dụng cáp chéo cross-over hoặc cáp thẳng straight-through.

 

Hình ảnh do người dùng thêm
  • Nếu bạn đang sử dụng thiết bị không dây  để truy cập trang thiết lập dựa trên web, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với Wi-Fi của bộ định tuyến Linksys trước khi thực hiện theo các bước bên dưới.
  • Trước khi truy cập trang thiết lập dựa trên web của bộ định tuyến, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến được BẬT nguồn .
  • Các  mật khẩu router , còn được gọi là  mật khẩu quản trị , được sử dụng để truy cập vào trang thiết lập dựa trên web. Nếu bạn quên điều này, bạn sẽ cần phải  Đặt lại  bộ định tuyến về cài đặt mặc định của nó. Để tìm hiểu cách đặt lại Bộ định tuyến Wi-Fi của Linksys, hãy nhấp vào đây .  Nếu bạn đang sử dụng Bộ định tuyến Wi-Fi của Linksys Smart, hãy nhấp vào đây .

Truy cập trang cài đặt dựa trên web 

LƯU Ý:  Hình ảnh và các bước có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị Linksys bạn đang sử dụng.

 

Bước 1:
Khởi chạy trình duyệt web và 
 nhập “192.168.1.1” vào thanh Address rồi nhấn[Enter] Nếu địa chỉ IP không hoạt động hoặc nếu nó đã bị thay đổi, hãy kiểm tra địa chỉ IP của router Linksys của bạn. Để được hướng dẫn, hãy nhấp vào  đây .
 

Hình ảnh do người dùng thêm


Bước 2:
Nhập thông tin đăng nhập của bạn vào các trường được cung cấp. Mật khẩu mặc định là admin/admin . Nếu bạn thay đổi hoặc cá nhân hóa mật khẩu của mình, hãy sử dụng mật khẩu đó thay thế. 

 

Trang thiết lập dựa trên web của Router Wi-Fi sẽ xuất hiện như hình dưới đây:
 

Hình ảnh do người dùng thêm
 

Đối với bộ định tuyến Wi-Fi của Linksys Smart , trang đăng nhập sẽ xuất hiện khác nhau.  Để tìm hiểu cách truy cập vào Linksys Smart Wi-Fi của bạn thông qua trình duyệt web  tại đây .  

 

Hình ảnh do người dùng thêm
 

Nếu bạn đang sử dụng Hệ thống Wi-Fi của  Linksys Velop Whole Home Mesh ,  hãy nhấp vào đây  để xem hướng dẫn về cách truy cập giao diện web của nó  .
 

Hình ảnh do người dùng thêm


Chú ý:  Nếu bạn gặp sự cố đăng nhập hoặc thông báo lỗi khi sử dụng tài khoản đám mây Linksys của mình, hãy nhấp vào đây để biết các bước khắc phục sự cố. 


Những bài viết liên quan:

Thay đổi mật khẩu 
mạng không dây của Linksys Thay đổi mật khẩu mạng không dây của bạn 
Nâng cấp firmware của Linksys bằng cách sử dụng trang cài đặt dựa trên web cổ điển 
Kiểm tra phiên bản firmware của Linksys 

Thay đổi tên mạng không dây (SSID) của router Linksys 
Thiết lập tính năng Guest Access của một Bộ định tuyến Wi-Fi của Linksys thông minh sử dụng phần mềm cơ bản