Các câu hỏi thường gặp - Hệ thống Wi-Fi Mesh Linksys Velop

 

THÔNG TIN PHẦN CỨNG 

1.  Hệ thống Wi-Fi Linksys Velop là gì? 
 
Hệ thống Wi-Fi Mesh thông minh Linksys Velop nhanh hơn so với các bộ định tuyến truyền thống và mở rộng phạm vi đem lại cho bạn một trải nghiệm liền mạch Wi-Fi 100%. Velop là điểm kết nối Tri-Band mạnh mẽ phân phối tốc độ internet đầy đủ. Nói lời tạm biệt với bộ đệm khi hệ thống Velop gửi Wi-Fi hoàn hảo, đầy đủ sức mạnh trên toàn bộ ngôi nhà của bạn lên đến 6.000 dặm vuông Để biết thêm chi tiết, bấm vào đây . 
 
GHI CHÚ:   Hệ thống Velop bao gồm các nút. Nút đầu tiên mà bạn sẽ thiết lập sẽ trở thành nút cha và bạn có thể thêm nút khác để mở rộng mạng của mình. 
 
2. Các phần của nút là gì? 
 
Nút có các phần sau:
 • Hai cổng ethernet gigabit - có thể cấu hình như một cổng internet và một cổng ethernet cho nút đầu tiên và hai cổng ethernet cho các nút bổ sung
 • Đèn báo trạng thái bảng điều khiển ánh sáng phía trước / trên cùng
 • Nút reset
 • Công tắc nguồn
3. Các tính năng sản phẩm của hệ thống Velop là gì? 
 
Dưới đây là các tính năng sản phẩm của hệ thống Velop:
 • Mạng lưới Tri-Band
 • 802.11ac
 • Thế hệ tiếp theo AC2200
 • Công nghệ MU-MIMO
 • Mạng lưới Wi-Fi thông minh
 • Chuyển vùng liền mạch
 • 2 x 2 luồng không gian
 • Tốc độ toàn diện ở mọi nơi
 • Giải pháp kênh chéo
 • Công nghệ tìm kiếm điểm
 • Beamforming
 • Thiết lập có hướng dẫn
 • Mạng khách
 • Kiểm soát của phụ huynh
 • Kiểm tra tốc độ
 • Cảnh báo tức thì
 • Hai cổng ethernet gigabit
4. Yêu cầu sản phẩm của hệ thống Velop là gì? 
 • Kết nối Internet với modem hoặc modem router (gateway)
 • Ứng dụng Linksys để thiết lập
 • Thiết bị di động để thiết lập
 1. Android ™ 4.0.3 trở lên
 2. iOS 8.x trở lên
 • Bluetooth® được ưu tiên cho thiết lập
5. Thời hạn bảo hành của hệ thống Velop là gì? 
 
Thời gian bảo hành phụ thuộc vào quốc gia mua hàng. Để biết thêm thông tin về bảo hành thiết bị của bạn, hãy nhấp vào 
 đây . 
 
6. Hệ thống Velop có đi kèm với bộ đổi nguồn không? 
 
Có, các nút đi kèm với bộ điều hợp nguồn 12 V 2 A. 
 
7. Ánh sáng trên đầu của nút của tôi có ý nghĩa gì? 

Hành vi ánh sáng cho biết trạng thái và hoạt động khác nhau trên nút của bạn. Để biết mô tả chi tiết, hãy nhấp vào đây . 

8.  Sóng vô tuyến phát ra bởi Velop có ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi không?

Velop tuân thủ tất cả các yêu cầu về quy định và an toàn khu vực điều chỉnh mức công suất đầu ra và mức độ hấp thụ cụ thể. Nó là an toàn để sử dụng, dựa trên các hướng dẫn được quy định bởi các cơ quan quản lý của mỗi quốc gia hoặc khu vực. 

9.   Mục đích của các lỗ trên nút của tôi là gì? 

Các lỗ trên nút của bạn được thiết kế cho mục đích thông gió. Nó là để ngăn chặn nút của bạn quá nóng. 

SETUP & INSTALLATION 
 
1.  Làm thế nào để thiết lập nút đầu tiên trong hệ thống Velop? 
 
Velop thiết lập trong vài phút bằng cách sử dụng Linksys a Trang Để thiết lập nút đầu tiên của bạn với thiết bị Android ™, hãy nhấp vào đây . Để thiết lập nút đầu tiên của bạn với thiết bị iOS, hãy nhấp vào đây . 2.   
 
Làm cách nào để thêm một nút khác trong hệ thống Velop của tôi? 
 
Thêm một nút khác vào hệ thống Velop của bạn sẽ mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi của bạn. Để biết hướng dẫn về cách thêm nút, hãy nhấp vào đây . 
 
3. Làm thế nào để thiết lập nút đầu tiên với kết nối PPPoE? 
 
Để tìm hiểu cách thiết lập Velop của bạn với kết nối điểm-tới-điểm qua kết nối Ethernet (PPPoE), bấm vào đây . 

4. Tôi có thể kết nối các nút Velop của tôi với nhau không? 

Vâng. Velop có thể được kết nối với nhau có dây thông qua ethernet hoặc chúng có thể được kết nối không dây. Nếu nhà của bạn đã được kết nối với ethernet, bạn có thể muốn tận dụng các kết nối này để tăng phạm vi của hệ thống Velop, tối đa hóa tốc độ và giảm nguy cơ nhiễu sóng không dây.  

Trong khi hỗ trợ backhaul ethernet, Velop vẫn chưa hỗ trợ thiết lập trên phương tiện này. Đầu tiên, hãy thiết lập hệ thống Velop bằng kết nối Wi-Fi. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, chỉ cần rút phích cắm Velop được dự định di chuyển đến các vị trí mới và kết nối lại cả cáp nguồn và cáp ethernet. Velop sẽ tự động chuyển sang backhaul có dây. Để tìm hiểu thêm về cách thực hiện việc này, hãy nhấp vào 
đây . 

5.  Velop có hỗ trợ IPv6 không? 

Vâng.  

6. Velop có hỗ trợ VPN pass-through không? 

Vâng. Velop hỗ trợ Giao thức bảo mật Internet (IPSec) , Giao thức đường hầm điểm-điểm (PPTP) , Giao thức đường hầm lớp 2 (L2TP) . 

7.  Làm thế nào để thiết lập một hệ thống Velop có dây?

Trong khi hỗ trợ backhaul ethernet, Velop vẫn chưa hỗ trợ thiết lập trên phương tiện này. Đầu tiên, hãy thiết lập hệ thống Velop bằng kết nối Wi-Fi. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, chỉ cần rút phích cắm các nút được dự định di chuyển đến các vị trí mới và kết nối lại cả cáp nguồn và cáp ethernet. Các Velop sẽ tự động chuyển sang một backhaul có dây. Để biết hướng dẫn đầy đủ, hãy nhấp vào đây . 

8. Tôi nên làm gì với router cũ sau khi thiết lập hệ thống Velop? 

Hệ thống Velop thay thế chức năng của bộ định tuyến trong mạng của bạn, cung cấp Wi-Fi đầy đủ sức mạnh trên toàn bộ nhà của bạn lên đến 6.000 dặm vuông Vì vậy, sau khi thiết lập Velop bạn có thể đặt sang một bên bộ định tuyến cũ của mình. 


9.  Có giới hạn trong việc thêm các nút trong mạng Velop của tôi không?

Nếu bạn đã thiết lập thành công ba nút trong mạng Velop, bạn vẫn có thể thêm nhiều nút hơn. Số lượng nút tối đa đã được thử nghiệm thành công bởi nhóm Kỹ sư Linksys là từ 10 đến 15 nút cho các ngôi nhà cực lớn và cho các kết cấu có các rào cản vững chắc như xi măng, xà phòng và thạch cao. 

10.  Velop có tương thích với modem DOCSIS 3.0 không? 

Có, Velop làm việc với bất kỳ modem DOCSIS 3.0 nào. 

11.  Tôi có thể kết nối các thiết bị có dây với mạng Velop của mình không? 

Vâng. Nếu bạn có cổng ethernet khả dụng trên một trong các nút được cấu hình của mình, bạn có thể kết nối thiết bị có dây với cáp ethernet. 

12.  Tôi có thể thêm công tắc vào mạng Velop không?

Vâng. Bạn có thể sử dụng cổng ethernet có sẵn trên bất kỳ nút nào của bạn, là một phần của mạng Velop để kết nối công tắc của bạn.  


13.  Velop có giao diện web mà tôi có thể đăng nhập không? 

Vâng. Với phần mềm mới nhất, Velop hiện đã thêm hỗ trợ cho giao diện web. Để tìm hiểu cách đăng nhập, hãy nhấp vào đây . 


14.  Tôi có thể thiết lập hệ thống Velop bằng giao diện web không? 

Không. Bạn chỉ có thể thiết lập hệ thống Velop bằng ứng dụng Linksys. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề thiết lập nào, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ Linksys. 


15.   một nút có thể đứng như một router?

Có. Nếu bạn đang thay thế Bộ định tuyến Wi-Fi Linksys thông minh bằng Velop, hãy nhấp vào đây . 

16.  Điều gì sẽ xảy ra với băng tần 5 GHz thứ hai nếu Velop được thiết lập cho một backhaul có dây? 

Băng tần 5 GHz thứ hai được đặt trước. Trong quá trình thiết lập ban đầu, băng tần 5 GHz thứ hai đóng vai trò như một đại tu không dây. Sau khi thiết lập, một khi bạn đã đặt nút Child đến vị trí mong muốn của bạn và sử dụng backhaul có dây, 5 GHz thứ hai không thể được sử dụng. Nó được dành riêng bởi thiết kế và không bao giờ có thể được sử dụng hoặc truy cập. 


FIRMWARE UPGRADE
 
1. Làm thế nào để nâng cấp firmware của Velop? 
 
Để tìm hiểu cách nâng cấp firmware của Velop, hãy nhấp vào đây . 
 
2. Làm thế nào để kiểm tra phiên bản firmware của Velop? 
 
Bạn có thể tìm thấy phiên bản chương trình cơ sở trên trang Quản trị của Velop. Để biết hướng dẫn đầy đủ, hãy nhấp vào đây .
 
TÍNH NĂNG VÀ CHỨC NĂNG 
 
1. Làm thế nào để truy cập Trang tổng quan Velop của tôi? 
 
Truy cập Trang tổng quan của bạn cho phép bạn định cấu hình cài đặt của Velop. Để biết cách truy cập Trang tổng quan Velop thông qua ứng dụng Linksys, hãy nhấp vào đây . Bạn cũng có thể truy cập Trang tổng quan Velop thông qua giao diện web của nó. Để biết làm thế nào, bấm vào đây . 
 
2. Phần Thiết bị của Linksys Velop là gì? 
 
Phần Thiết bị cung cấp cho bạn thông tin về các thiết bị được kết nối với mạng của bạn. Để biết thêm về tính năng này, bấm vào đây . 
 
3. Tính năng Ưu tiên thiết bị của Linksys Velop là gì? 
 
Các ưu tiên thiết bịtính năng cho phép bạn chọn tối đa ba thiết bị để sử dụng ưu tiên kết nối internet của bạn. Các thiết bị đó, dù có dây hoặc không dây, sẽ luôn có quyền truy cập tốt nhất khi kết nối với internet. Để biết thêm thông tin về cách cấu hình, bấm vào đây . 
 
4. Tính năng Parental Controls của Linksys Velop là gì? 
 
Các Parental Controls tính năng cho phép bạn quản lý việc sử dụng Internet trong hệ thống Velop của bạn bằng cách ngăn chặn truy cập cho mỗi thiết bị, ngăn chặn các trang web cụ thể cho mỗi thiết bị và bằng cách thiết lập một lịch trình cho một thiết bị. Để biết thêm thông tin về cách chặn truy cập hoặc chặn các trang web trên thiết bị, hãy nhấp vào đây .  Nếu bạn muốn định cấu hình Kiểm soát của phụ huynh theo lịch biểu, hãy nhấp vào đây .
 
5. Tính năng Guest Access của Linksys Velop là gì? 
 
Guest Access là một cách để khách trong nhà của bạn sử dụng kết nối internet của bạn mà không cần truy cập vào các máy tính hoặc thiết bị khác của bạn trong mạng. Để biết cách định cấu hình mạng Khách, bấm vào 
đây . 6. Tính năng Kiểm tra tốc độ của Linksys Velop là gì? Các Speed Kiểm tra  tính năng đo tải (từ internet) và tải lên (với internet) tốc độ Velop của bạn. Để biết thêm, bấm vào đây . 7. Làm cách nào để sử dụng tính năng Tìm kiếm kênh của Linksys Velop? Trình tìm kiếm kênh 
 

 

 

 
là một tính năng của Linksys Velop sẽ điều tra mỗi nút để tìm kênh có lưu lượng truy cập ít nhất. Để biết cách sử dụng tính năng này, bấm vào đây . 
 
8. Làm cách nào để xác định xem tôi có đăng nhập qua tài khoản đám mây hoặc tài khoản cục bộ không? 
 
Trên menu ứng dụng Linksys , tùy chọn Tài khoản của tôi xuất hiện khi bạn đăng nhập bằng tài khoản đám mây của mình. Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản cục bộ, thay vào đó bạn sẽ có tùy chọn Đăng xuất . 
 
9. Hệ thống Velop phát sóng bao nhiêu tên Wi-Fi? 
 
Hệ thống Velop hiển thị một Tên Wi-Fi cho toàn bộ mạng Tri-Band. Tuy nhiên, với phiên bản firmware mới nhất, giờ đây bạn có thể định cấu hình tên Wi-Fi 2,4 GHz và 5 GHz riêng biệt thông qua giao diện web Velop. Để tìm hiểu cách thực hiện, hãy nhấp vào đây . 

10. Hệ thống Velop phát sóng bao nhiêu tên Wi-Fi của khách? 
 
Hệ thống Velop hiển thị một  tên Wi-Fi của Khách cho toàn bộ mạng Tri-Band. 
 
11. Tên và mật khẩu mạng Guest mặc định là gì? 
 
Tên mạng Khách mặc định là _VelopSetupxxx-guest và BeMyGuest là mật khẩu mặc định. Chúng tôi khuyên bạn nên bật mạng Khách để bạn có thể đổi tên tên Wi-Fi của Khách và mật khẩu Khách.
 
12. Có thể chặn bao nhiêu URL bằng cách sử dụng Kiểm soát của phụ huynh? 
 
Bạn có thể chặn tối đa 10 trang web cụ thể . 
 
13. Tôi có thể ưu tiên sử dụng thiết bị ưu tiên bao nhiêu thiết bị? 
 
Bạn có thể chọn tối đa ba  thiết bị để ưu tiên. 
 
14. Mạng lưới Wi-Fi thông minh là gì? 
 
Hệ thống Velop là một mạng lưới Wi-Fi thông minh, có nghĩa là các nút có thể kết nối với nhau qua các liên kết có dây hoặc không dây và sẽ chọn đường dẫn tốt nhất để định tuyến dữ liệu giữa khách hàng và internet. Nếu một nút mất kết nối của nó đến một nút khác, các nút còn lại sẽ tự hàn gắn và thiết lập lại kết nối internet thông qua các nút khác trong mạng. 
 
15. Nút cha và nút con là gì?
 
Nút đầu tiên mà bạn cài đặt trong hệ thống Velop của bạn được gọi là nút "Parent" trong khi các nút bổ sung mà bạn sẽ cài đặt trong hệ thống Velop của bạn được gọi là nút "Child". 

16. Velop có máy chủ DHCP không? 

Có, nút Parent (nút kết nối với modem của bạn với kết nối internet) có máy chủ DHCP. 

17.  Velop có NAT Firewall không? 

Có, nút Parent (nút kết nối với modem của bạn với kết nối internet) có một NAT Firewall với tính năng Kiểm tra gói trạng thái ( SPI). 

18. Velop có tính năng lọc MAC không? 

Vâng. Velop có bộ lọc MAC Wi-Fitính năng cho phép hoặc chặn các địa chỉ MAC cụ thể kết nối với Wi-Fi của bạn thông qua ứng dụng Linksys. Để tìm hiểu cách thiết lập tính năng này, hãy nhấp vào đây . 

19. Tôi có thể TẮT việc phát sóng SSID của tôi không? 

Số   

20. Tôi có thể cá nhân hóa cài đặt Wi-Fi của hệ thống Velop của mình không? 

Vâng. Bạn có thể thay đổi cài đặt Wi-Fi thông qua ứng dụng Linksys. Để biết cách thực hiện, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1:
Khởi chạy ứng dụng Linksys và đăng nhập bằng tài khoản đám mây Linksys của bạn hoặc nhấn vào   liên kết Đăng nhập bằng Mật khẩu Bộ định tuyến để nhập mật khẩu quản trị bộ định tuyến của bạn.
 
Bước 2:
Trên Trang tổng quan, nhấn vào biểu tượng Menu  điều hướng  . 

Bước 3:
Nhấn vào  Cài đặt Wi-Fi .
 
Bước 4:
Nhấn vào trường bạn muốn thay đổi rồi nhấn  Lưu  khi hoàn tất.

Bạn cũng có thể cá nhân hóa cài đặt Wi-Fi của mình thông qua giao diện web của Velop. Để biết làm thế nào, bấm vào đây . 

21.   Dự trữ DHCP có nghĩa là gì? 

Các Cục Dự trữ DHCP  trên Velop của bạn là một tính năng gán một địa chỉ IP vĩnh viễn cho một DHCP client cụ thể. Để đặt trước một địa chỉ IP, hãy làm theo các bước dưới đây:

 
Bước 1:
Khởi chạy ứng dụng Linksys của bạn và truy cập Trang tổng quan Velop của bạn.

 
Bước 2:
Nhấn vào  biểu tượng Trình đơn điều hướng rồi chọn Thiết bị .
 
Bước 3:
Chọn thiết bị trực tuyến của bạn trong Thiết bị được kết nối .
 
Bước 4:
Chạm vào Dự trữ DHCP .
 
LƯU Ý:  Việc đặt trước địa chỉ IP có thể mất tới một phút. Sau khi địa chỉ IP đã được đặt trước, bạn có thể nhấn vào  IP được dành riêng để thay đổi địa chỉ IP Wi-Fi dành riêng nếu cần.

22.   Làm cách nào để biết vị trí tốt nhất cho nút? 

Velop có Công nghệ Tìm kiếm Điểmđề xuất vị trí tốt nhất cho các nút của bạn để giảm độ trễ, tối đa hóa thông lượng và cải thiện phạm vi và cường độ tín hiệu. 


23.   Làm thế nào để cấu hình các thiết lập DNS của mạng Velop của tôi? 

Bạn có thể cấu hình  Thiết đặt Hệ thống Tên Miền (DNS)  trên  Thiết đặt Mạng Cục  bộ của mạng Velop của bạn. Để biết làm thế nào, bấm vào đây . 

24.   Làm cách nào để kiểm tra phạm vi địa chỉ IP của mạng Velop? 

Để kiểm tra, hãy khởi chạy ứng dụng Linksys và truy cập Trang tổng quan Velop. Trên Trang tổng quan, chạm vào biểu tượng Trình đơn điều hướng >Cài đặt nâng cao > Cài đặt mạng cục bộ > Dải địa chỉ IP . 


25.   Tại sao các nút của tôi phát sóng cùng một tên Wi-Fi? 

Nếu bạn đã thiết lập nút cha và thêm hai hoặc nhiều nút con trong hệ thống Velop của bạn, chúng sẽ hoạt động như một mạng liền mạch để cung cấp Wi-Fi đáng tin cậy, bảo mật và siêu nhanh cho ngôi nhà của bạn. 

26.   Làm cách nào để kiểm tra xem các nút trong mạng Velop của tôi có trực tuyến và hoạt động không? 

Khởi chạy ứng dụng Linksys và đăng nhập vào Trang tổng quan Velop. Chạm vào biểu tượng Menu Điều hướng, sau đó chuyển đến Quản trị Velop . Tất cả các nút được kết nối của bạn được liệt kê trên trang Quản trị Velop. Bạn có thể bấm vào một nút để xem thông tin của nó. 

27.  Tại sao bộ định tuyến cũ của tôi vẫn phát sóng SSID của nó ngay cả khi Velop đã được kết nối với mạng? 

Dưới đây là một số lý do có thể xảy ra:
 • Nếu bộ định tuyến cũ của bạn bị xóa khỏi mạng nhưng vẫn được cắm vào, SSID của nó vẫn sẽ được phát. Để giải quyết vấn đề này, hãy rút bộ định tuyến cũ của bạn.
 • Nếu có tình trạng NAT của Cổng hoặc kép, tắt hoặc giữ SSID Cổng, tùy thuộc vào bạn. Nhưng nếu bạn giữ SSID Gateway, nó có thể có tác động tiêu cực đến chuyển vùng liền mạch  của hệ thống Velop vì nó không phải là một phần của mạng lưới Velop Mesh. Bạn nên tắt SSID của Cổng và sử dụng Chế độ Cầu trên Bộ định tuyến Modem Gateway. 
28.   Làm cách nào để kết nối với Wi-Fi bằng mã PIN WPS? 

Để kết nối với Wi-Fi bằng mã PIN WPS, hãy làm theo các bước dưới đây:

 
Bước 1:
Khởi chạy ứng dụng Linksys của bạn và truy cập Trang tổng quan Velop của bạn.

 
Bước 2:
Nhấn vào  biểu tượng Trình đơn điều hướng rồi chọn Cài đặt Wi-Fi .
 
Bước 3:
Chạm vào Kết nối thiết bị với WPS . 

Bước 4:
Chạm vào Sử dụng liên kết PIN . 

Bước 5:
Bạn có thể nhập mã PIN thiết lập Wi-Fi được bảo vệ trên thiết bị của mình trên trường được cung cấp, sau đó nhấn Kết nối  hoặc nếu thiết bị của bạn yêu cầu mã PIN WPS của bộ định tuyến, hãy sử dụng mã PIN được hiển thị trên trang WPS.

 
XỬ LÝ SỰ CỐ 
 
1. Làm thế nào tôi có thể đặt lại nút về mặc định gốc? 
 
Để đặt lại nút, nhấn và giữ nút Đặt lại ở cuối sản phẩm trong sáu  giây. Ánh sáng trên đầu của nút sẽ chuyển sang màu đỏ và mờ dần theo các xung (ba xung). KHÔNG nhả nút cho đến khi ánh sáng tắt và sau đó chuyển sang màu đỏ tươi. Để biết thêm về cách đặt lại nút, bấm vào đây . 
 
2. Tôi làm cách nào để khôi phục mật khẩu quản trị của mình? 
 
Mật khẩu quản trị mặc định của nút chưa được định cấu hình là quản trị viênTuy nhiên, điều này thay đổi trong khi thiết lập. Trong quá trình cài đặt, mật khẩu Velop được bảo mật ngẫu nhiên được tạo. Tại thời điểm này, nút đã được cấu hình. Nếu có sự kiện khi đám mây bị hỏng và bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống Velop nhưng bạn không thay đổi mật khẩu của bộ định tuyến, bạn có thể không đăng nhập được tại địa phương. Để giải quyết vấn đề này, chỉ cần thực hiện khôi phục mật khẩu của router của bạn mà không cần thiết lập lại hệ thống Velop của bạn. Để biết cách khôi phục mật khẩu cục bộ của bạn, hãy nhấp vào đây . 

3.   Làm cách nào để khởi động lại mạng Velop của tôi? 

Bây giờ bạn có thể khởi động lại toàn bộ mạng kết nối của bạn từ ứng dụng di động. Để biết làm thế nào, bấm vào đây . 

Các tính năng đặc biệt 

1.  Tùy chọn chế độ Bridge là gì?

Tùy chọn Bridge Mode cho phép bạn sử dụng hệ thống Velop để mở rộng mạng hiện tại của mình. Ví dụ: nếu bạn có bộ định tuyến hoặc cổng hiện tại và bạn muốn tiếp tục sử dụng bộ định tuyến chính, bạn có thể cải thiện mạng Wi-Fi của mình bằng hệ thống Velop. 

Ngoài ra, khi ở chế độ Bridge, Velop của bạn sẽ không có mạng riêng biệt. Tất cả các nút và thiết bị khách được kết nối với các nút sẽ là một phần của mạng hiện có của bạn. Bằng cách này, tất cả các thiết bị, bất kể chúng được kết nối với Velop hoặc cổng / bộ định tuyến hiện có, hiện có trên cùng một mạng để chúng có thể giao tiếp với nhau hay không. 
 

2.  Làm thế nào để cấu hình Velop của tôi thành Bridge Mode? 

Bạn sẽ cần phải thiết lập Velop của bạn bằng cách làm theo các thủ tục thiết lập tiêu chuẩn.  Để biết hướng dẫn về cáchthiết lập nút đầu tiên của hệ thống Velop của bạn với thiết bị iOS , nhấp vào đây . Nếu bạn có thiết bị Android, hãy nhấp vào  đây .  
 
Khi nút của bạn được thiết lập và chạy, bạn có thể thay đổi Kiểu kết nối thành Chế độ cầu bằng ứng dụng Linksys. Để biết hướng dẫn về cách thực hiện việc này, hãy nhấp vào đây . 
 
3.  Tôi có thể tìm tùy chọn Chế độ Cầu trong Velop ở đâu? 

Mở ứng dụng Linksys và truy cập Trang tổng quan Velop của bạn. Chuyển đến Cài đặt nâng cao > Cài đặt Internet . Trong phần Loại Kết nối, chọn Chế độ Cầu nối . Nếu bạn đang sử dụng giao diện web của Velop, hãy đăng nhập vào Trang tổng quan VelopKết nối > Cài đặt Internet > Chỉnh sửa .  Trong phần Loại Kết nối, chọn Chế độ Cầu nối . 

4.  Tại sao tôi không thấy tùy chọn Chế độ Cầu trong ứng dụng Linksys của mình? 

Đảm bảo bạn đang sử dụng ứng dụng Linksys mới nhất. Chế độ Bridge được hỗ trợ trên ứng dụng Linksys 2.3.0 trở lên. Velop của bạn cũng nên chạy phiên bản firmware mới nhất. 

5.  Làm thế nào tôi có thể biết Velop của tôi có ở chế độ Bridge không? 
 
Trang tổng quan Velop của bạn sẽ hiển thị Velop của bạn đang ở chế độ cầu nối . Trên ứng dụng Linksys của bạn, bạn cũng có thể đi tới Cài đặt nâng cao > Cài đặt Internet để kiểm tra xem Loại kết nối của bạn có nằm trongChế độ Bridge . Nếu bạn đang sử dụng giao diện web của Velop, một thông báo “Velop của bạn đang ở chế độ cầu nối” sẽ xuất hiện trên trang chủ. 

6.  Tính năng nào không được hỗ trợ trong Bridge Mode? 

Các Device List , Speed Kiểm tra , Parental Controls , thiết bị ưu tiên , Port Forwarding , và
 Wi- Fi MAC lọc  các tính năng được KHÔNG hỗ trợ khi Velop của bạn là trong Bridge Mode. 7.  Tôi có cần rời khỏi nút Parent được gửi tới router hiện tại của tôi không? Có, nút Phụ huynh phải luôn kết nối qua cáp ethernet với bộ định tuyến hiện tại của bạn. số 8.   

Tôi có cần kết nối tất cả các nút con khác qua ethernet với mạng hiện tại của tôi không? 

Không. Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, tất cả các nút con khác có thể vẫn không dây hoặc bạn cũng có thể kết nối chúng thông qua cáp ethernet với mạng hiện có của bạn. 

LƯU Ý:  Nếu bạn cần thay đổi chế độ trở về chế độ Router (hoặc bất kỳ chế độ nào khác ngoài Chế độ Cầu nối), bất kỳ nút con nào được kết nối qua cáp ethernet đều có thể ngoại tuyến. 


9.  Làm cách nào để xác định địa chỉ IP của các nút? 

Mở ứng dụng Linksys và truy cập Trang tổng quan Velop của bạn.  Đi đếnQuản trị Velop, chọn nút để xem địa chỉ IP cho mỗi nút hoặc chạm vàoIP Chi tiếtđể xem tất cả thông tin địa chỉ IP của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra bảng của khách hàng của bộ định tuyến để tìm địa chỉ IP mới của các nút. Khi các nút của bạn được chuyển sang chế độ Bridge, chúng sẽ lấy địa chỉ IP từ mạng hiện có của bạn (máy chủ DHCP). 

10.  Nếu tôi có nhiều hơn một nút, tôi có cần thay đổi tất cả các nút thành chế độ cầu nối không? 

Không. Sau khi bạn chọn tùy chọn Bridge Mode trên Parent Node, tất cả các nút của bạn sẽ ở chế độ bridge. 

11.  Tôi đã thiết lập một nút trong chế độ Bridge, làm thế nào tôi có thể thêm nhiều nút vào mạng Velop của tôi? 

Để thêm một nút vào hệ thống Velop hiện có đã được thiết lập trong Bridge Mode, hãy mở ứng dụng Linksys và truy cập Trang tổng quan Velop của bạn.  Nhấn vào biểu tượng Menu điều hướng , chuyển đếnThiết lập một sản phẩm mới  > Thêm nút vào xxxxx (trong đó xxxxx là tên của mạng Wi-Fi Velop hiện tại của bạn). Để được hướng dẫn, hãy nhấp vào đây .